Bật mí Top 10 trường dạy câm điếc uy tín nhất hiện nay

Đỗ Hương
CN 05/11/2023
Nội dung bài viết

Trẻ câm điếc là những đứa trẻ không được may mắn trong cuộc sống, các em không thể nghe, cũng không thể nói được như chúng ta. Nhờ sự đồng cảm, yêu thương, sẻ chia của mọi người trong cộng đồng. Nhiều trường dạy câm điếc ra đời, để giúp những đứa trẻ kém may mắn được đi học và phát triển như những đứa trẻ bình thường khác. Dưới bài viết này, Travycare sẽ đề cập đến 10 trường dạy câm điếc uy tín nhất hiện nay. 

Thông tin về 10 trường dạy câm điếc

Thông tin về 10 trường dạy câm điếc 

Có nên cho trẻ khiếm thính học tại trường dạy câm điếc?

Để có thể trả lời được câu hỏi: “ Có nên cho trẻ khiếm thính học tại trường câm điếc không?”, ba mẹ hãy quan tâm 3 yếu tố sau: 

Mức độ khiếm thính

Hầu hết, các trẻ khiếm thính sẽ không thể nghe được những âm thanh nhỏ và ở xa. Nên các bé cần sự hỗ trợ của máy trợ thính để các bé nghe thấy và phản xạ lại. Dưới đây là 4 mức độ khiếm thính của bé dựa trên cường độ âm thanh, ba mẹ nên tham khảo để biết con mình đang trong giai đoạn nào:

Khiếm thính mức độ Cường độ âm thanh 

Khả năng nghe

Nhẹ21 - 40dBNghe mọi âm thanh nhỏ và không rõ ràng, khó khăn nghe trong môi trường nhiều tiếng ồn
Vừa40 - 70dBGiọng nói bình thường, nhỏ, hoặc xa không thể nghe thấy
Nặng 70 - 90dBKhông nghe được bất kỳ giọng nói nào, kể cả giọng nói lớn. Cực kỳ khó khăn trong việc nghe và giao tiếp
Sâu trên 90dBKhông nghe được giọng nói lớn, ngay cả khi hét sát vào tai. Phải cần sự hỗ trợ của máy trợ thính mới có thể nghe được

Mục tiêu của gia đình 

Khi biết con mình mắc bệnh khiếm thính, có lẽ bậc làm cha làm mẹ sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn, sợ con mình sẽ bị cô lập, không thể hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Nên hầu hết mọi gia đình nên hướng đến mục tiêu, tìm trường cho con để đi học. Để con có thể được học như bao đứa trẻ khác, được phát triển về thể chất, đạo đức, trí tuệ. Đồng thời để mai này, trong tương lai các con lo được cho chính bản thân mà không phụ thuộc vào gia đình. 

Môi trường 

Để trẻ khiếm thính có thể hòa nhập với xã hội là một điều khó khăn. Vì thế, trẻ cần một môi trường sống và học tập thoải mái, lành mạnh. Nên ngay từ khi còn bé, trẻ nên được học tập tại trường dạy câm điếc. Để từ đó, trẻ sẽ có bạn bè cùng vui chơi, cùng học tập, đồng thời trẻ được thầy cô giáo có chuyên môn giảng dạy bằng sự tận tâm, yêu thương và đồng cảm. 

Như vậy, để trẻ khiếm thính có một tương lai phát triển chỉ có thể cho các bé đi học. Từ đó, giúp các bé có thêm kiến thức hiểu về cuộc sống, không cô lập, tự tin trong giao tiếp và lo được cho chính mình. Vì vậy, trẻ khiếm thính khuyến khích được đi học tại trường dạy câm điếc để nhà trường sẽ đưa ra phương pháp và phân bổ giáo viên chuyên nghiệp dạy các em. 

Tiêu chí chọn trường dạy câm điếc tốt nhất

Tiêu chí chọn trường dạy câm điếc tốt nhất 

Tiêu chí lựa chọn các trường dạy câm điếc tốt nhất

Danh tiếng và đánh giá

Muốn biết được một ngôi trường dạy câm điếc uy tín hay không, có lẽ sẽ nhờ vào bề dày lịch sử của nhà trường cùng với tiếng thơm trường để lại suốt quá trình phấn đấu. Cùng với đó là những phản hồi tích cực và sự giới thiệu trường của các phụ huynh có con nhỏ học tại trường. 

Chương trình học

Chương trình học của trường dạy câm điếc cần theo chương trình giáo dục chuyên biệt như sau: 

 • Giáo dục can thiệp sớm: giúp đỡ trẻ được học nghe, học nói ngay khi trẻ chẩn đoán là bị câm, bị điếc.

 • Giáo dục hòa nhập: tạo điều kiện cho trẻ được học trong môi trường giáo dục tốt nhất, để giúp trẻ giao tiếp và phát triển hết khả năng của mình, được học tập như các bạn cùng trang lứa. 

 • Giáo dục văn hóa chuyên biệt: Nhà trường dạy đúng và đủ các môn đặc trưng như: phát âm, hội thoại, luyện nghe, luyện nói phù hợp với sự tiếp thu của trẻ.

 • Giáo dục hướng nghiệp học nghề: trẻ được đào tạo bài bản các nghề để sau khi ra trường sẽ tự lập và có một nghề ổn định nuôi sống chính mình.

Chất lượng giảng dạy

 • Phòng học khang trang, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho phương pháp giáo dục tích cực và hiện đại. 

 • Đội ngũ giáo viên nghe nói, giáo viên điếc có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, yêu nghề và tận tâm với sự nghiệp giáo dục trẻ điếc. 

 • Giáo viên luôn sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khẩu hình trong suốt quá trình giảng dạy. Đối với những đứa trẻ chưa có vốn từ ký hiệu và đã có vốn từ cần có phương pháp học bài bản khác nhau. Ví dụ: trẻ chưa có vốn ký hiệu cần sử dụng hình ảnh để cung cấp từ và dạy chậm. Còn trẻ có vốn từ ký hiệu phải kết hợp cả ngôn ngữ ký hiệu và khẩu hình miệng trong suốt quá trình giảng dạy. 

 • Giáo viên nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với con. 

Môi trường học tập

Để tạo môi trường nghe thích hợp cho trẻ khiếm thính cần: 

 • Sử dụng phòng học ở khu yên tĩnh, giảm bớt tiếng ồn bằng cách sử dụng đệm cao su cho chân bàn, chân ghế, trải thảm, khăn trải bàn khi trẻ chơi,... 

 • Lưu ý điều chỉnh âm thanh phát ra từ tivi, radio…

 • Hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài: đóng kín cửa, sử dụng vật liệu hút âm thanh.

Địa điểm và các tiện ích

Một điều trọng cuối cùng để lựa chọn trường dạy câm điếc tốt nhất chính là các tiện ích của nhà trường. Nhà trường đó đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để trẻ câm và khiếm thính thuận tiện cho việc học. Bên cạnh đó,trường cần có phòng thư viện, tranh ảnh, tin học để trẻ được thỏa mãn sự tìm tòi và hiếu học. 

Top 10 danh sách các trường dạy câm điếc hiện nay

Trường PTCS Xã Đàn - Mở ra thế giới mới cho trẻ câm điếc

Học sinh khiếm thính tại trường PTCS Xã Đàn dùng máy tính

Học sinh khiếm thính tại trường PTCS Xã Đàn dùng máy tính 

Giới thiệu về trường

Năm 1977, Trường phổ thông cơ sở Xã Đàn được thành lập với tên gọi ban đầu là trường dạy trẻ câm điếc Hà Nội. Đây là trường chuyên biệt dạy những trẻ điếc và khiếm thính đầu tiên tại Việt Nam. Đến năm 1998, trường đổi tên chính thức thành Trường phổ thông cơ sở Xã Đàn với mô hình giáo dục hòa nhập với liên cấp gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Đến nay, trường PTCS Xã Đàn đã trở thành một trong những trường dạy câm điếc uy tín nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, nhà trường đang tổ chức dạy học giữa việc trộn lẫn học sinh bình thường với học sinh khiếm thính. Nhằm tạo ra một môi trường hài hòa, giúp các bạn học sinh khiếm thính nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của học sinh bình thường. Nhà trường muốn các em học sinh bình thường sẽ thấu hiểu, bao dung, giàu lòng nhân ái, không kỳ thị, không ích kỳ với các bạn kém may mắn. Chính vì điều đó, nhiều phụ huynh có con nhỏ bình thường, gửi gắm đến đây để học chung với các bạn khiếm thính. Đó cũng chính là động lực, mục tiêu của đội ngũ thầy cô giáo làm lẽ sống của mình. 

Thành tựu đạt được

 • Là nơi nghiên cứu nội dung phương pháp phối hợp với các chuyên gia về ngành giáo dục đặc biệt.

 • Nơi đào tạo các giáo viên ngành giáo dục đặc biệt.

 • Học sinh khiếm thính giành nhiều huy trương trong cuộc thi vẽ tranh cả nước và quốc tế, thi văn nghệ và thể thao toàn quốc. 

Học phí: Đối với trẻ khuyết tật, khiếm thính và học sinh tiểu học được nhà nước hỗ trợ hoàn toàn. 

Địa chỉ liên lạc: 

 • Địa chỉ: Số 111, ngõ Xã Đàn 2, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội 

 • Số điện thoại: 0243.5725.503

Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội

Học sinh trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội đang chú ý nghe giảng

Học sinh trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội đang chú ý nghe giảng

Giới thiệu về trường 

Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc tại Hà Nội là đơn vị trực thuộc Hội chữ thập đỏ Tp.Hà Nội, được thành lập theo quyết định của Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội vào ngày 18/9/1990. Đây là ngôi trường đặc biệt dành riêng cho học sinh thiếu may mắn, với nhiệm vụ phục hồi chức năng nghe nói cho trẻ điếc và trị liệu ngôn ngữ cho trẻ tiền tiểu học và các lớp học bậc tiểu học. Ngoài ra, còn hướng nghiệp và dạy nghề cho trẻ em khiếm thính.

Hơn 33 năm qua, trường đã thực hiện sứ mệnh mang kiến thức và văn hóa, thắp sáng lên ước mơ và khát vọng của trẻ khiếm khuyết, giúp các em hòa nhập với cộng đồng không trốn tránh, thay đổi bản thân. Thầy cô giáo đoàn kết, đồng lòng, đồng sức để giúp các em được phát triển mỗi ngày. 

Thành tựu đạt được

 • Năm 2004 nhận huân chương lao động hạng Nhì và nận Bằng khen của Ban chấp hành trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam từ năm 2014 đến nay

 • Giáo viên được nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong giáo dục trẻ khuyết tật tại các cấp và ngành. 

Học phí: Chi phí học từ 400.000 đồng/ năm. 

Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ: số 39 Phố Hoàng Ngân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

 • Số điện thoại: 0243.5581.601 hoặc 0912.025.748

Trường PTCS Hy vọng

Học sinh trường PTCS Hy Vọng

Học sinh trường PTCS Hy Vọng 

Giới thiệu về trường

Năm 19994, dưới sự giúp đỡ của chữ thập đỏ Thụy Sĩ, hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, ngôi trường dạy câm điếc dành cho trẻ khiếm thính của huyện Gia Lâm và mang tên Trường PTCS dạy trẻ câm điếc Gia Lâm. Trải qua những giai đoạn khó khăn vất vả nhất, thầy và trò đã nỗ lực giảng dạy và học tập, từng bước khẳng định vị trí nhà trường có chất lượng so với các trường dạy câm điếc của thành phố Hà Nội. Đến 2004, trường đổi tên thành Trường phổ thông cơ sở  Hy Vọng. Cho đến hiện tại, trường đã được xây lại, khang trang và đầy đủ thiết bị hiện đại, các phòng học có có chức năng đáp ứng hỗ trợ giảng dạy, hướng nghiệp và phục hồi chức năng cho học sinh. 

Thành tựu đạt được:

 • Nhà trường đạt: Chi bộ trong sạch vững mạnh, Tập thể lao động tiến tiến cấp quận và công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp quận. 

 • Được khen thưởng: bằng khen Trung ương hội Cứu trợ trẻ em tàn tật tại Việt Nam, giấy khen của Hội CTĐ Hà Nội về thành tích công tác chăm chỉ, giáo dục trẻ em khuyết tật, Giấy khen của Thành Đoàn, cung thiếu nhi về thành tích phong trào văn nghệ cho trẻ thiệt thòi. 

Học phí: Đang cập nhật 

Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 50 Phường Lâm, phường Đức Giang, Quận Long Biên, Tp. Hà Nội.

 • Số điện thoại: 0438.772.748 - 0438.273.850

Trường chuyên biệt Tương Lai

Hình ảnh học sinh Trường chuyên biệt Tương Lai

Hình ảnh học sinh Trường chuyên biệt Tương Lai

Giới thiệu về trường 

Ngày 18/8/1988, Trường chuyên biệt Tương Lai được thành lập tại Quận 5. Là một trong những trường dạy câm điếc đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh. Các trẻ câm và khiếm thính tại đây, đều được dạy văn hóa, hỗ trợ phục hồi chức năng nghe và nói của trẻ khiếm thính, giáo dục kỹ năng sống,  giúp trẻ tự lập và tự tin hơn, đặc biệt trường còn dạy nghề hướng nghề cho học sinh, để học sinh khiếm thính có thể tự phục vụ chính bản thân trong sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, trường còn nhận các học sinh như: chậm phát triển, bại não, tự kỷ, hội chứng đao… Có lẽ đây cũng là lý do mà các thầy cô và nhân viên trong trường luôn cố gắng học tập để nâng cao trí thức và kỹ năng chăm sóc các trẻ khuyết tật.

Học phí: Tùy theo tình trạng của trẻ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên học phí dao động từ 500.000 - 700.000 đồng. Trẻ được học thêm các kỹ năng văn hóa, nghề… mà không cần đóng thêm bất kỳ chi phí khác.

Thành tựu  đạt được:

 • Năm 2014-2019: được chủ tịch UBND thành phố công nhận “ Tập thể xuất sắc” và được Sở khen tặng “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.” 

 • Học sinh đạt nhiều giải xuất sắc về văn nghệ, vẽ tranh, giao lưu văn hóa…

Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ: số 22 Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Tp. Đà Nẵng

 • Số điện thoại: 0236.3897.388

Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật thính giác - Hy vọng 1 

Những học sinh Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật thính giác - Hy vọng I

Những học sinh Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật thính giác - Hy vọng I

Giới thiệu về trường 

Hy vọng I là trường dạy các môn đặc biệt và hướng cho người khiếm thính ở 3 lứa tuổi: mẫu giáo, tiểu học, trung học. Ngoài ra, trường còn các lớp cao đẳng đào tạo học thuật và dạy nghề, hoặc các lớp năng khiếu như khiêu vũ, lớp nhạc. Đây là cũng là một trong những trường dạy câm điếc uy tín,dạy cả văn hóa, hướng nghiệp cho người khiếm thính. Giúp cho người khiếm thính có đạo đức và tự đứng bằng đôi chân của mình đi vào xã hội, tự tin và nuôi sống bản thân. 

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: số 1 Phố Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: 0838.222.288

Trường chuyên biệt Bình Minh

Học sinh trường chuyên biệt Bình Minh

Học sinh trường chuyên biệt Bình Minh

Giới thiệu về trường

Trường chuyên biệt Bình Minh được thành lập vào tháng 2/2016, hoạt động chủ yếu là can thiệp cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt như: khiếm thính, câm điếc, bại não, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ… Hơn 6 năm hoạt động, trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, bao gồm cả giáo viên, nhân viên. Không chỉ dừng lại ở đó, trường còn mời các chuyên gia của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đến để thiết kế chương trình dạy học phù hợp cho từng tình trạng của các em học sinh. Kết quả, sau 2-3 buổi mỗi tuần tập luyện, trẻ khiếm thính có khả năng nghe và hiểu ngôn ngữ ký hiệu rõ rệt. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ, thuận lợi cho việc chăm sóc và giảng dạy, tạo một môi trường an toàn và thân thiện. Đặc biệt, trường rất hay tổ chức các hoạt động để giúp trẻ khiếm thính không còn tự ti mặc cảm, hòa nhập được với cộng đồng. 

Thành tựu đạt được:Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba trong công tác giáo dục và đào tạo. 

Học phí: Đang cập nhật 

Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Thái Học, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0283.8127.203

Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật Sóc Sơn Hà Nội 

Hình ảnh trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật ở Sóc Sơn

Hình ảnh trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật ở Sóc Sơn

Giới thiệu về trường

Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật Sóc Sơn là nơi cưu mang những em nhỏ bị câm điếc, tật vận động, tật ngôn ngữ, thiểu năng trí tuệ. Năm 2022 đến nay, trường đổi tên thành Trường giáo dục khuyết tật, dạy nghề và văn hóa cho trẻ khiếm thính, thiểu năng trí tuệ từ 5 đến 15 tuổi, còn với trẻ hơn 15 tuổi trở lên được định hướng và giới thiệu việc làm để các em có thể hòa nhập với cộng đồng, tự lo cho bản thân.

Học phí: Đang cập nhật 

Địa chỉ liên lạc: 

 • Địa chỉ: Thôn Vị Linh, Phù Linh, Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội 

 • Số điện thoại: 0398 140 618

Trường THCS dân lập dạy trẻ câm điếc Nhân Chính (Hà Nội)

Học sinh của trường THCS dân lập dạy trẻ câm điếc Nhân Chính Hà Nội

Học sinh của trường THCS dân lập dạy trẻ câm điếc Nhân Chính Hà Nội

Giới thiệu về trường

Trường THCS dân lập dạy trẻ câm điếc Nhân Chính Hà Nội là một đơn vị trực thuộc của Hội chữ thập đỏ. Được thành lập 18/9/1990 theo quyết định của UBND Tp.Hà Nội. Đây là một trường chuyên biệt dành cho trẻ khiếm thính bán trú. Trường hỗ trợ chức năng phục hồi cho trẻ bị điếc có thể nghe và nói thông qua biện pháp can thiệp sớm tại trường và cộng đồng. Ngoài ra, trường còn hướng nghề và dạy nghề đơn giản để giúp các trẻ em câm điếc có khả năng tự lập trong cuộc sống và thoát khỏi vùng an toàn để hòa nhập với cộng đồng. 

Thành tựu đạt được:

 • Nhận bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam liên tục từ 2004 đến nay và cùng nhiều bằng khen khác…

 • Giáo viên được nhận bằng khen vì thành tựu xuất sắc trong ngành giáo dục trẻ khuyết tật. 

Học phí: Đang cập nhật 

Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ: 39 Phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

 • Số điện thoại: 0243.8581.500

Trường tiểu học Bạch Mai 

Hình ảnh cổng trường tiểu học Bạch Mai

Hình ảnh cổng trường tiểu học Bạch Mai 

Giới thiệu về trường

Hiểu được sự khó khăn của trẻ và gia đình có con bị câm điếc,Trường tiểu học Bạch Mai ra đời nhằm mục đích tổ chức các hoạt động giáo dục hòa nhập cộng đồng và can thiệp sớm để hỗ trợ các trẻ điếc và khiếm thính. Đồng thời muốn giúp các em được phát triển năng lực học tập và kỹ năng cơ bản để tự lập cho cuộc sống sau này.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có đủ chuyên môn, được đào tạo bài bản có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy các trẻ câm điếc. Khi đến trường, trẻ sẽ được giáo viên đồng hành trong việc học, chăm sóc và cải thiện tình trạng của bé, giúp bé tự tin giao tiếp với mọi người.

Học phí: Đang cập nhật 

Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 46 phố Hoàng Mai, Phường Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

 • Số điện thoại: 0243.6250.106

Trường khiếm thính Hải Phòng

Thầy giáo trò chuyện với các em học sinh Trường khiếm thính Hải Phòng

Thầy giáo trò chuyện với các em học sinh Trường khiếm thính Hải Phòng

Giới thiệu về trường 

Năm 1976, Trường khiếm thính Hải Phòng được thành lập với tên gọi Trường Câm Điếc nội thành tại Nhà thờ Phố Dinh. Đến năm 2001, trường đổi tên thành Trường khiếm thính Hải Phòng. Hiện tại, nhà trường tổ chức đa dạng hóa các loại hình giáo dục như: giáo dục can thiệp sớm, hỗ trợ giáo dục hòa nhập, giáo dục văn hóa chuyên biệt, giáo dục hướng nghiệp học nghề.

Với hành suốt 27 năm và  sự cố gắng không ngừng nghỉ, tới nay, trường đã có cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại để hỗ trợ các em trong học tập. Các phòng học được nhà trường chú trọng trang bị đầy đủ bảng chống lóa, quạt, bóng đèn và đảm bảo ánh sáng cho các em học tập. Ngoài ra trường còn có các phòng như: thư viện, tranh ảnh, thiết bị dạy học tập và giảng dạy, tin học. 

Thành tựu đạt được: Nhà trường được cấp trên ghi nhận những thành tích giáo dục trẻ khuyết tật như: 2 bằng giấy khen của bộ GD&ĐT, 1 huân chương lao động hạng Ba, 4 bằng khen UBND Thành Phố,… cùng nhiều bằng khen khác. 

Học phí: Đang cập nhật 

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 32 Đường Nguyễn Thị Thuận, Cát Bi, Hải An, Tp. Hải Phòng.

 • Số điện thoại: 0225.3558.093

Kết luận

Trên đây là 10 thông tin của trường dạy câm điếc, được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em tại đây. Và cũng là những trường uy tín, nổi tiếng hoạt động nhiều năm tại Việt Nam. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với các trường theo số điện thoại mà Travycare cung cấp cho bạn. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho cha mẹ có con nhỏ bị khiếm thính.

Nội dung bài viết
Thu gọn