Top 3 hãng máy trợ thính ốc tai điện tử chất lượng

Vân Vân
Th 6 29/12/2023
Nội dung bài viết

Khiếm thính được biết đến là một tình trạng khiếm khuyết thính giác gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày. Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp cải thiện thính giác trong đó có sử dụng máy trợ thính ốc tai điện tử. Vậy bạn đã biết hãng máy trợ thính ốc tai điện tử tốt nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay chưa? Trong bài viết này, Travycare giới thiệu đến bạn Top 3 hãng máy trợ thính ốc tai điện tử tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. 

Máy trợ thính ốc tai điện tử

Máy trợ thính ốc tai điện tử 

Máy trợ thính ốc tai điện tử là gì?

Máy trợ thính ốc tai điện tử là một trong những thiết bị được nghiên cứu và thiết kế để hỗ trợ những người gặp vấn đề về thính giác có thể cải thiện khả năng nghe đồng thời giúp học có thể cảm nhận âm thanh một cách chân thực và sống động nhất. Loại thiết bị này thường được gắn vào ốc tai và có thể điều chỉnh để phù hợp với môi trường xung quanh.  

Ưu điểm và nhược điểm của máy trợ thính ốc tai điện tử 

Máy trợ thính ốc tai điện tử tuy là thiết bị có thể cải thiện thính giác nhưng cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Ưu điểm: 

  • Cải thiện thính giác: Giúp người dùng có thể nghe rõ được các âm thanh từ bên ngoài môi trường, đồng thời hỗ trợ giúp người dùng có thể hòa nhập vào cuộc sống qua những cuộc nói chuyện hoặc qua các thiết bị vô tuyến. 

  • Việc sử dụng máy trợ thính ốc tai điện tử sẽ mang lại nhiều cơ hội trong cuộc sống giúp trẻ sơ sinh có thể nghe được âm thanh từ đó có thể học được cách giao tiếp sớm hơn. Ngoài ra phương pháp này cũng có thể giúp người trưởng thành cải thiện thính lực và có thể làm việc bình thường như những người khác. 

  • Phương pháp này đảm bảo người sử dụng có khả năng nghe được âm thanh, cho phép họ nhận biết những cảnh báo nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày như còi báo cháy, còi xe lửa, và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nhược điểm: 

  • Là thiết bị hỗ trợ cải thiện khả năng nghe của người dùng và không thể khôi phục hoàn toàn 100% khả năng nghe của họ. 

  • Mỗi người sẽ có mức độ thính giác khác nhau và khả năng hồi phục sẽ phụ thuộc vào các tập luyện của mỗi người. 

  • Có thể tham gia vào tất cả các hoạt động thường ngày nhưng thiết bị cũng cần hạn chế tiếp xúc với nước để có thể tăng tuổi thọ máy và bảo quản thiết bị. 

  • Máy trợ thính ốc tai điện tử thường có chi phí khá cao so với những người có thu nhập trung bình rơi và khoảng từ 400 đến 600 triệu. Đây sẽ là nhược điểm gây ảnh hưởng tới tài chính của nhiều người. 

  • Máy trợ thính ốc tai điện tử sẽ có những rủi ro tiềm ẩn khi thực hiện phẫu thuật chính vì vậy khi quyết định lựa chọn phương pháp này để cải thiện thính giác nên tìm hiểu các cơ sở uy tín để có thể thực hiện phẫu thuật thành công. 

Tuổi thọ của máy trợ thính ốc tai điện tử 

Tuổi thọ của máy trợ thính ốc tai điện tử

Tuổi thọ của máy trợ thính ốc tai điện tử 

Tuổi thọ của ốc tai điện tử phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu sản phẩm, cách sử dụng, bảo dưỡng, môi trường sử dụng, và thói quen của người sử dụng. Với công nghệ hiện đại ngày này thì máy trợ thính ốc tai điện tử thường có tuổi thọ từ 20 năm trở lên nhưng với một số hãng ốc tai điện tử thì thiết bị có thể được sử dụng cả đời. Để có thể làm tăng tuổi thọ máy trợ thính ốc tai điện tử bạn có thể thường xuyên bảo quản đồng thời hạn chế để thiết bị tiếp xúc với nước để có thể tăng tuổi thọ máy. 

Top 3 hãng máy trợ thính ốc tai điện tử chất lượng 

Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều hãng sản xuất máy trợ thính ốc tai điện tử uy tín. Dưới đây là top 3 hãng máy trợ thính ốc tai điện tử được đánh giá và ưa chuộng nhất hiện nay: 

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng AB (Advande Bionics) 

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng AB

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng AB

Hãng AB, thuộc tập đoàn Sonova và sản xuất tại Thụy Sĩ, là một trong những nhà cung cấp hàng đầu các máy trợ thính ốc tai điện tử. Sản phẩm máy trợ thính ốc tai điện tử của hãng AB được đánh giá cao về độ phân giải âm thanh, mang lại trải nghiệm nghe tốt nhất cho người dùng. Với số lượng kênh âm thanh lớn lên đến 120 và 16 nguồn điện độc lập, máy trợ thính ốc tai điện tử của AB cho phép nghe các âm thanh ở nhiều tần số khác nhau. Các thiết bị của hãng cũng tích hợp công nghệ MRI 3D tiên tiến, giúp dễ dàng tháo lắp mà không cần phẫu thuật và mang lại sự thoải mái cho người dùng, đồng thời trang bị 4 micro giúp người dùng có nhiều trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng COCHLEAR (Úc) 

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng COCHLEAR

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng COCHLEAR

Máy trợ thính ốc tai điện tử của hãng COCHLEAR là một thiết bị điện tử hiện đại được đưa vào bên trong ốc tai để có thể truyền tải âm thanh đến với người dùng một cách nhanh nhất, bỏ qua các tổn thương tai trong và truyền thẳng đến dây thần kinh thính giác giúp người dùng có thể tiếp nhận âm thanh một cách nhanh nhất. Với các thiết bị máy trợ thính ốc tai điện tử của hãng COCHLEAR đều được các chuyên gia đánh giá cao về độ tin cậy cũng như về chất lượng âm thanh cao giúp người dùng có thể nghe rõ ràng hơn. 

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng MED-EL (Áo)

Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng MED-EL

 Máy trợ thính ốc tai điện tử hãng MED-EL

Máy trợ thính ốc tai điện tử MED-EL được sản xuất bởi hãng MED-EL giúp người dùng có thể cải thiện khả năng nghe tốt hơn trong cuộc sống hằng ngày. Hệ thống ốc tai điện tử hãng MED-EL gồm hai bộ phận chính: Bộ phận xử lý âm thanh đeo bên ngoài và bộ phận cấy ghép bên trong phải thực hiện phẫu thuật để cấy vào vùng ốc tai. 

Với hãng máy này, được tích hợp các công nghệ hiện đại như công nghệ Triformance có khả năng bảo tồn cấu trúc tai và đem lại trải nghiệm âm thanh tự nhiên giúp người dùng có thể nghe rõ hơn. Thiết bị này được sản xuất và cấy ghép vào tai và tồn tại suốt đời trong cơ thể, có thể tương thích với tất cả các bộ phận xử lý bên ngoài tạo sự uy tín và tin cậy cho khách hàng. 

Trên đây là Top 3 hãng máy trợ thính ốc tai điện tử Travycare cung cấp. Với các thông tin trên, hi vọng bạn đọc sẽ tìm cho mình được một hãng cung cấp máy trợ thính ốc tai điện tử phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu của bản thân. 

Nội dung bài viết
Thu gọn